การติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรมในโรงเรือน อาคาร และโกดังสินค้า

การติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรมในโรงเรือน อาคาร และโกดังสินค้า

เมื่อมีการซื้อพัดลมอุตสาหกรรมมาใช้งานกันแล้วสิ่งต่อไปที่ทุกคนต้อง คำนึงถึงอย่างมากคือเรื่องของ การติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรม เนื่องจากว่าการติดตั้งพัดลมประเภทนี้ไม่เหมือนกับพัดลมที่เราใช้งานทั่วไปหรือพัดลมเพดาน พัดลมติดผนัง ด้วยน้ำหนักที่มากกว่า มีความแข็งแรงกว่า ทำให้การติดตั้งยากกว่าบวกกับบริเวณที่ติดตั้งจำเป็นต้องเกิดประโยชน์สูงสุดด้วย

ดังนั้นใครที่กำลังมีแนวคิดเรื่องการติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรมควรต้องรู้วิธีการติดอย่างถูกต้องไม่ว่าจะเป็นในอาคาร โรงเรือน และโกดัง จริงแล้วพัดลมอุตสาหกรรมมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ กรณีที่เป็นพัดลมตั้งพื้นทั่วไปแค่เลือกพื้นที่ให้เหมาะสมก็เพียงพอต่อการติดตั้งแล้ว แต่กรณีที่ต้องติดตามบนผนังหรือพื้นที่ที่ต้องมีการยึดติดจำเป็นต้องเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายตามมาภายหลัง โดยวิธีทั่วไปของการติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรมสามารถทำได้ดังนี้

1. เลือกพื้นที่ที่มองแล้วว่าเหมาสมในการการติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรมมากที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่การติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรมในโรงเรือน อาคาร และโกดัง มีจุดประสงค์เพื่อต้องการระบายความร้อนออกให้ดีที่สุดดังนั้นจุดที่ ติดตั้งควรเป็นจุดที่เมื่อพัดลมพัดไปแล้วจะช่วยระบายความร้อนได้ดี ไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆ กั้นอยู่ ไม่อยู่ในพื้นที่อับหรือมุมร้อนของสถานที่จนเกินไป และไม่ควรอยู่ใกล้สิ่งที่ติดไฟง่ายด้วยแม้จะเลือกใช้พัดลมอุตสาหก รรมแบบกันระเบิดก็ตามที

2. กรณีต้องติดตั้งบนผนังหรือพื้นที่ลอยให้ยึดพัดลมด้วยฉากเหล็กทำมุมทำตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งให้ดี เมื่อได้ทุกอย่างตามต้องการแล้วให้จัดการล็อกพัดลมอุตสาหกรรมเข้ากับบริเวณดังกล่าวตามด้วยการเดินสายไฟ

3. สำหรับคนที่ต้องการติดตั้งเพื่อให้อยู่ในที่ที่เหมาะสมเลยอาจใช้การเจาะผนังตามขนาดของพัดลมแล้วทำการเข้ากรอบด้วยเหล็กฉากเป็นการป้องกันการร้าวของตัวปูนแล้วเสริมความแข็งแรงให้กับพื้นที่โดยรอบอีกชั้นด้วยการฉาบปูนเดินสายไฟให้เหมาะสมกับตำแหน่ง

4. อย่าลืมคำนวณขนาดของพื้นที่เพื่อเลือกพัดลมอุตสาหกรรมให้เหมาะสมด้วย ถ้าโรงเรือน โกดัง หรืออาคารมีขนาดใหญ่ก็ดูว่าจะใช้ตัวใหญ่น้อยตัวหรือตัวขนาดย่อมหลายๆ ตัวเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน แต่ถ้าเป็นพื้นที่ขนาดเล็กอาจเลือกใช้พัดลมอุตสาหกรรมขนาดเล็กก็เพียงพอแล้ว ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อ

นี่คือวิธีการคร่าวๆ สำหรับการติดตั้งพัดลมอุตสาหกรรม อย่าลืมว่าเรื่องความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญดังนั้นถ้าไม่แน่ใจให้ใช้บริการ คนที่มีความรู้ความสามารถในการติดตั้งจะทำให้งานออกมาเรียบร้อยเหมาะสม ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดอันตรายขณะใช้งานหรือเมื่อเวลาผ่านไปอีกด้วย

Leave A Comment